Ứng dụng phân tích hạt trong sản xuất sơn và bột màu | AZ Paint

Ứng dụng phân tích hạt trong sản xuất sơn và bột màuỨng dụng phân tích hạt trong sản xuất sơn và bột màu

Kích thước hạt là một đặc tính quan trọng của bột màu, ảnh hưởng tới nhiều yếu tố như độ bóng và độ bền màu của thuốc nhuộm. Nhiễu xạ bằng tia laser là một trong những phương pháp phổ biến nhất để phân tích kích thước hạt cho quy trình nghiền, cho phép kiểm soát một cách chính xác và ưu việt hóa các tính năng của sản phẩm.

Ứng dụng phân tích hạt trong sản xuất sơn và bột màu | AZ Paint

Với các phòng thí nghiệm LAB nghiên cứu thử nghiệm chất lượng sơn thì công nghệ ứng dụng phân tích kích thước hạt là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, với bộ phân tích kích thước hát có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng di chuyển thiết bị tới vị trí khác trong nhà máy hoặc vận chuyển tới những khu vực ở xa hơn để thực hiện các phép đo trực tiếp tại công trường, nơi không thuận tiện để lưu trữ các thiết bị phân tích.

ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT TẠI AZ PAINT

1. Phân tích nhanh

Với thiết kế quang học được tinh chế một cách hoàn hảo và các thuật toán đã được thiết lập, kết quả sẽ được hiển thị chỉ sau 3 bước đơn giản: Nhấn, gá mẫu đo, và xem kết quả. Dữ liệu sẽ được lưu trong khoảng thời gian ngắn nhất.

2. Sử dụng đơn giản

Bằng quá trình căn chình tự động, hệ thống siêu âm đã được cài đặt sẵn để phân tán mẫu, cùng với một hệ thống đẩy công suất lớn, kết hợp với phần mềm tự động, quá trình phân tích mẫu tại AZ Paint thực sự vô cùng đơn giản.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA SƠN & BỘT MÀU

Các sản phẩm sơn và bột màu tồn tại ở dạng hạt trên cả các vật liệu thô và các sản phẩm đã hoàn thiện. Sự phân bố kích thước hạt quyết định hình thức bên ngoài, chất lượng, tính năng, và khả năng vận hành của những vật liệu này. Những mẫu này bao gồm rất nhiều quá trình phân bố kích thước khác nhau. Đó là lí do tại sao thiết bị phân tích kích thước hạt tại AZ Paint luôn được các đối tác đánh giá cao.

Titanium Dioxide

Titan dioxit là bột màu được sử dụng trong nhiều loại sơn và nhiều ứng dụng khác. Quá trình phân tán kích thước hạt của TiO2 là rất quan trọng, nó quyết định nhiều tính chất vật lý quan trọng và ảnh hưởng tới chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Quá trình phân tích kích thước hạt được tiến hành bằng kĩ thuật nhiễu xạ tia laser, cụ thể là bằng thiết bị phân tích kích thước hạt hiện đại, được sử dụng tại nhà máy sản xuất gia công sơn nước AZ Paint.

Kích thước hạt

Kích thước hạt quyết định trực tiếp tới khả năng bao phủ trong các loại bột màu. Bằng tốc độ phân tích nhanh vượt trội, và phạm vi hoạt động lớn, nhiễu xạ bằng tia laser là một công cụ lí tưởng để theo dõi quy trình nghiền và nhờ đó kiểm soát được đặc tính của bột màu. Kết quả phân tích nhanh chóng giúp cho AZ Paint biết được kích thước phù hợp của bột màu, do đó tối ưu hóa được năng suất của thiết bị sản xuất.

NHÀ MÁY GIA CÔNG SƠN NƯỚC TỪ A ĐẾN Z (AZ PAINT) 

Cung cấp dịch vụ gia công sơn nước cao cấp chuyên nghiệp – uy tín!

AZ PAINT Là nhà máy chuyên sản xuất gia công sơn nước hàng đầu, duy nhất hiện nay có thể cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến STARTUP ngành SƠN.

  • Địa chỉ: Cụm CN Thanh Oai, X. Bích Hòa, H. Thanh Oai, TP. Hà Nội
  • Hotline: 036.8866.999
  • Email: giacongsonaz@gmail.com
  • Website: www.nhamaygiacongsonaz.vn

ĐỒNG HÀNH CÙNG AZ PAINT SẼ LÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT DẪN BẠN ĐẾN THÀNH CÔNG!

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon