Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà | AZ Paint

Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhàTổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà

Những thông tin từ chủ thầu, đơn vị thi công, thông tin, tin tức trên mạng… khiến cho chủ nhà như bị lạc vào 1 mê cung không biết giữa các loại sơn khác nhau thì sơn nào nên mua. Do đó, khi mua sơn, người mua sơn phải thực sự sáng suốt, chắc lọc thông tin để có thể chọn mua được loại sơn đúng với nhu cầu công trình và khả năng tài chính mình có thể chi trả. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm chọn mua sơn nhà một cách chính xác nhất.

Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà

 

1. Chọn loại sơn phù hợp

Để tốt cho ngôi nhà, bạn cần xác định loại sơn trong nhà và sơn ngoài trời có tính chất và độ bền khác nhau. Bên ngoài nhà thường xuyên phải tiếp xúc với nắng, mưa nên sơn ngoại thất cần phải có các tính năng về chống nắng, chống phai màu, màn sơn có khả năng chống nấm mốc và độ ẩm cao. Trong khi đó bên trong nhà thường xuyên tiếp xúc với các hoạt động sinh hoạt thường ngày nên một màn sơn dễ dàng lau chùi, hạn chế bong tróc sẽ được đánh giá cao. Bạn có thể sử dụng sơn ngoại thất để sơn bên trong nhà, những chắc chắn là không thể đem sơn trong nhà sơn ra bên ngoài được, điều này sẽ làm bề mặt tường cực kỳ nhanh xuống cấp.

Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà

Chọn thương hiệu sơn phù hợp với yêu cầu công trình và túi tiền cũng là yếu tố cần được cân nhắc, các thương hiệu sơn quốc tế như Dulux, Jotun mang lại những sản phẩm với độ bền cực cao đi kèm với đó là giá bán cũng rất dễ làm đau ví. Các loại sơn khác như: Abott, Sunpro, Picomax, Forich, Toa, Kova, Nippon, Bewin… có mức giá sẽ thấp hơn với các tính năng cũng được đánh giá rất cao. Hãy cân nhắc và tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia sơn nước hoặc các đại lý phân phối trước khi lựa chọn loại sơn phù hợp.

2. Chọn màu sơn tường

Màu sơn tường nó không phải là xanh, đỏ, vàng, tím… mà nó vô cùng phong phú đến cả ngàn màu, mỗi màu sẽ có một mã khác nhau và các hãng khác nhau thì mã màu cũng khác nhau. Sở dĩ có mã màu là bởi vì hầu như các thương hiệu sơn hiện nay đều pha màu bằng máy vi tính. Tức là nhà sản xuất chỉ sản xuất ra các sản phẩm sơn mà chưa có màu, tại các đại lý cấp 1 chính hãng sẽ được cung cấp máy pha màu sơn, từ đó kết hợp giữa máy pha màu, tinh màu và mã màu đại lý sẽ tiến hành pha màu theo đúng mã màu mà khách hàng đã chọn trên cây màu hoặc bảng màu chính hãng.

Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà

Việc chọn màu sắc sơn phải đúng chuẩn nếu không sẽ dẫn tới sai lệch màu. Bạn không thể chọn mã màu của sơn này để áp dụng pha màu cho sơn khác. Màu sơn có thể bị sai lệch nếu được chụp hình thông qua máy ảnh hoặc điện thoại. Bề mặt tường trét bột hoặc không trét cũng có thể ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của màu sơn. Do đó, để đảm bảo chắc chắn hãy sơn thử trước khi quyết định sơn cho cả công trính.

3. Chọn đại lý uy tín – chính hãng

Có một sự băn khoăn mà nhiều khách hàng mua sơn đang gặp phải đó là sơn giả. Hiện nay, sơn giả phải nói là quá nhiều, tràn lan trên thị trường luôn, người mua sơn là chủ nhà thì chưa có kinh nghiệm nên việc phân biệt là rất khó khăn. Vậy thì để đảm bảo nhất là phải chọn đại lý phân phối sơn uy tín. Nhưng làm sao để biết một đại lý sơn là uy tín, thì dưới đây sẽ là cách.

4. Tính toán khối lượng cho công trình

Do tính chất pha màu nên hầu như sơn nước nếu khách hàng đã mua thì sẽ không được đổi trả. Do đó, cần phải tính toán khối lượng cực kỳ chuẩn trước khi mua sơn. Mỗi loại sơn sẽ có một đình mức phủ lý thuyết khác nhau, nên sau khi chọn được loại sơn như ý hãy kết hợp giữa bề mặt tường cần sơn, số lớp sơn và loại sơn để tính toán đúng khối lượng cần sử dụng.

Theo tiêu chuẩn thông thường, một bề mặt tường sẽ cần 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ, các bề mặt khác nhau sẽ có mức tiêu hao khác nhau. Ngoài ra, mức tiêu hao sơn cũng bị ảnh hưởng do kỹ thuật thi công. Bí quyết là hãy đặt một lượng khoản 80% khối lượng đã tính toán, sau đó phần còn lại sẽ được đặt mua vào lần 2 để tránh dư sơn trong quá trình thi công.

5. Có thể mua sơn mà không cần đến cửa hàng

Với sự phát triển của hệ thống internet và các phương thức giao nhận xuyên tỉnh, khách hàng hiện nay đã có thể mua sơn thông qua các website trực tuyến. Bằng các hình thức bán hàng qua điện thoại và các nền tảng chat trực tuyến, khách hàng tỉnh có thể tham khảo bảng màu, bảng giá và thông tin sản phẩm.

Việc mua sơn cũng dễ dàng nhờ vào các hệ thống giao nhận hoặc chành xe liên tỉnh, khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán đảm bảo tại địa điểm giao nhận.

Những kinh nghiệm mua sơn được chia sẻ qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích được khách hàng trong quá trình tìm hiểu và mua sơn.

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon