Hướng dẫn kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoài chuẩn | AZ Paint

Hướng dẫn kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoài chuẩnHướng dẫn kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoài chuẩn

Để đảm bảo thi công sơn chống thấm tường ngoài nhà đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thực hiện theo đúng kỹ thuật sơn chống thấm tường và chuẩn quy trình thi công. Cùng tham khảo bài chia sẻ hướng dẫn kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoài chuẩn của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

huong-dan-ky-thuat-son-chong-tham-tuong-ngoai-chuan-1

 

THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG HIỆU QUẢ

Bước 1:

  • Trước tiên, bạn phải cạo sạch sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng bàn chải cứng.

Bước 2:

  • Sau khi làm nhẵn xong bề mặt tường, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ, diệt rêu mốc. Đặc biệt, không được để xót lại các vết ố hay bụi bẩn, vì như thế, chúng sẽ làm giảm độ bám, hiệu quả của sơn chống thấm ngoài trời không còn đạt chất lượng.

Bước 3:

  • Để có được Cách sơn chống thấm ngoài trời chuẩn nhất, cần đảm bảo các yêu cầu về mặt tường phải khô, sạch bụi, đất và mỡ.

Bước 4:

  • Trước khi thi công chống thấm, để ổn định bề mặt, trám kín tất cả các khe nứt (nếu có).

Bước 5:

  • Tăng cường độ bám dính và khả năng bao phủ của vật liệu, quét một lớp sơn chống thấm theo tỷ lệ với nước vừa đủ theo hướng dẫn.

Bước 6:

  • Sau 12 h lớp lót khô, khuấy kỹ sơn bằng máy khuấy tốc độ 500 vòng/phút , rồi lăn/quét tối thiểu 2 lớp vuông góc nhau. Lớp thứ nhất pha với nước (5%). Lớp thứ 2 được thi công sau 24 giờ, nguyên chất.

KINH NGHIỆM KHI SƠN CHỐNG THẤM NGOÀI TRỜI

Khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời để ngăn ngừa, khắc phục, bạn cần áp dụng kinh nghiệm sau đây vào cách sơn chống thấm ngoài trời bạn thực hiện:

1. Nên chống thấm thuận

  • Chống thấm thuận là tiến hành chống thấm tường từ phía có nguồn nước, để có thể chống thấm một cách chủ động và hiệu quả.
  • Chống thấm ngược là chống thấm từ phía sau nguồn nước, chỉ được thực hiện khi không thể chống thấm xuôi.

Lời khuyên cho bạn đó là nên chống thấm thuận cho bề mặt tường ngoài trời. Biện pháp này giúp bảo vệ ngôi nhà bạn một cách tốt nhất.

2. Nên chống thâm “x2 tầng x2 lớp”

  • Trong cách sơn chống thấm ngoài trời để đạt hiệu quả, bạn phải dùng các biện pháp chống thấm liên tiếp nhau thay vì chỉ chống thấm 1 lần là xong.

Ví như đối với những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm, bạn không thể nào quét một lớp sơn chống thấm ngoài trời là xong. Mà bạn nên chú trọng những vị trí khuyết tật này để giúp chống thấm đạt hiệu quả, được lâu dài.

  • Đối với những kết cấu bê tông, trước khi tiến hành quét sơn chống thấm ngoài trời, bạn cần đầm chặt bê tông để gia tăng khả năng ngăn nước.

3. Chọn phụ phẩm sơn chống thấm ngoài trời chất lượng thì sẽ hiệu quả tốt nhất.

Không phải cứ việc mua sơn chống thấm ngoài trời rồi về quét lên là sẽ hiệu quả. Bởi ngoài sơn ra, thì còn các phụ phẩm khác như chất quét lót, vệ sinh tường kỹ. Đấy chính là yếu tố quan trọng trong Cách sơn chống thấm ngoài trời thành công.

4. Trong cách sơn chống thấm ngoài trời, bạn nên sơn chống thấm ngoài trời vào thời tiết khô ráo

Đặc biệt, khi thực hiện sơn chống thấm ngoài trời, bề mặt cần chống thấm phải thực sự khô ráo. Nếu sơn chống thấm vào thời tiết ẩm ướt, lớp sơn chống thấm ngoài trời dễ bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc.

Đó chính là lý do vì sao bạn nên thực hiện Cách sơn chống thấm ngoài trời vào những ngày khô ráo.

5. Nên vệ sinh tường kỹ trước khi chống thấm

Muốn gia tăng hiệu quả chống thấm, gia tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường, thì bạn cần cạo sạch lớp sơn bong tróc, và vệ sinh kỹ càng. Khi bề mặt sạch sẽ, nhẵn mịn thì mới hiệu quả.

Với cách sơn chống thấm ngoài trời trên này, chúng tôi hi vọng đã cung cấp một thông tin hữu ích cho bạn. Cách sơn chống thấm ngoài trời trên này vô cùng dễ dàng, bạn cũng có thể tự sơn chống thấm cho ngôi nhà của mình mà không cần thuê nhân công, tiết kiệm được chi phí.

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon