Công nghệ sản xuất sơn nước không mùi | AZ Paint

Công nghệ sản xuất sơn nước không mùiCông nghệ sản xuất sơn nước không mùi

Mùi sơn nhà mới thường gây ra không ít khó chịu cho mỗi người. Tuy nhiên, những gì bạn cảm nhận được không phải là tất cả. Mùi sơn nhà không chỉ đơn giản ảnh hưởng đến khứu giác của bạn.

Công nghệ sản xuất sơn nước không mùi | Nhà máy gia công sơn nước từ A-Z | AZ Paint

Chất độc hại chứa trong mùi sơn nhà

Một ngôi nhà được sơn điển hình chứa đến 10.000 loại hóa chất, trong số đó có 300 loại là chất độc và 150 loại có liên quan đến các căn bệnh ung thư (Nguồn: Chadderton, Grafman). Một số loại hóa chất độc hại nhất được tìm thấy trong sơn là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hay viết tắt là VOCs (Volatile Organic Compounds).

VOCs là các hợp chất chứa carbon, không ổn định và dễ dàng bay hơi vào không khí. Khi đó, chúng sẽ phản ứng với các chất khác và sản sinh ra ozone, gây ô nhiễm không khí và một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm: khó thở, đau đầu, nóng rát, chảy nước mát và buồn nôn. Một số loại VOCs cũng có liên quan đến bệnh ung thư, cũng như dẫn đến tổn thương thận và gan(Nguồn: Chadderton).

Công nghệ sản xuất sơn nước không mùi | Nhà máy gia công sơn nước từ A-Z | AZ Paint

Khi sơn khô, những hợp chất VOCs có hại được thải vào không khí ở mức cao. Mức VOCs trong nhà thường cao hơn 10 lần so với mức độ ngoài trời, và cao hơn đến 1.000 lần ngay sau khi sơn xong (Nguồn: Pennock). Mặc dù nồng độ VOCs là cao nhất trong và ngay sau sơn nhưng chúng còn tiếp tục rò rỉ ra trong nhiều năm tiếp theo. Trong thực tế, chỉ có 50% hợp chất VOCs có thể được bay hơi và biến mất trong năm đầu tiên (Nguồn: Green Seal “Proposed”).

Khi nắm bắt được các thông tin này, người tiêu dùng thông thái đã bắt đầu có nhu cầu lựa chọn các loại sơn thay thế an toàn cho sức khỏe hơn. Những loại sơn có hàm lượng VOCs thấp hoặc gần như không có VOCs đang được rất nhiều các hãng sản xuất sơn uy tín chú ý đầu tư nghiên cứu và sản xuất trong đó có CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ASA chúng tôi!

Thế nào là sơn an toàn sức khỏe?

Sau khi biết tác hại của VOCs trong sơn, giờ bạn phải lựa chọn trong số hàng trăm loại để tìm được sơn an toàn cho gia đình mình. Làm sao để biết một hộp sơn có hàm lượng VOCs thấp hay cao?

Hãy đọc các chỉ số của các nhà sản xuất cung cấp và đối chiếu với bảng tiêu chuẩn hàm lượng VOCs do Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ công bố:

Sơn gốc nước Sơn gốc dầu và các loại sơn khác
Hàm lượng VOCs thấp < 250 g/L < 380 g/L
Không chứa VOCs <5 g/L

Nguồn: Chadderton, MacIntosh

Mặc dù hàm lượng tiêu chuẩn của VOCs được đưa ra như bảng trên, tuy các hãng sản xuất sơn lớn và uy tín trên thế giới đã nghiên cứu và sản xuất ra những loại sơn có hàm lượng VOCs thấp hơn nhiều so với quy định, hơn nữa không chỉ áp dụng cho sơn nội thất và cả cho sơn ngoại thất.

Công nghệ sản xuất sơn nước không mùi | Nhà máy gia công sơn nước từ A-Z | AZ Paint

A-Z Paint luôn đầu tư nghiên cứu và đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ sản xuất sơn tiên tiến để cho ra những loại sơn nội thất, ngoại thất chất lượng an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Đặc biệt với các dòng sản phẩm sơn do chúng tôi gia công, các chỉ số hàm lượng VOCs đều đạt mức thấp hơn gần 10 lần so với mức tiêu chuẩn.

Sơn nước nội thất Siêu bóng men sứ nội thất 7in1 VOCs < 30 g/L
Bóng ngọc trai nội thất cao cấp VOCs < 30 g/L
Sơn nước ngoại thất Siêu bóng men sứ ngoại thất 8in1 VOCs < 30 g/L
Bóng ngọc trai ngoại thất cao cấp VOCs < 30 g/L

NHÀ MÁY GIA CÔNG SƠN AZ PAINT

  • Địa chỉ: Cụm CN Thanh Oai, X. Bích Hòa, H. Thường Tín, Hà Nội
  • Hotline: 036.8866.999
  • Email: giacongsonaz@gmail.com

********

ĐỒNG HÀNH CÙNG AZ PAINT SẼ LÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT DẪN BẠN TỚI THÀNH CÔNG

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon