Sơn tường nhà bằng những màu đặc biệt cần lưu ý những gì? | AZ Paint

Sơn tường nhà bằng những màu đặc biệt cần lưu ý những gì?Sơn tường nhà bằng những màu đặc biệt cần lưu ý những gì?

Sơn nhà bằng những màu đặc biệt cần lưu ý những gì? Với bài viết chia sẻ dưới đây của AZ Paint, hi vọng sẽ giúp các bạn thợ, thầu mới vào nghề hoặc các bạn làm thiết kế có thể bổ sung thêm kiến thức về sơn những màu đặc biệt để hỗ trợ cho quá trình làm việc của các bạn.

Sơn tường nhà bằng những màu đặc biệt cần lưu ý những gì? | AZ Paint

MÀU SƠN ĐẶC BIỆT LÀ MÀU NÀO?

Trên thực tế, không có khái niệm cụ thể về màu sơn nhà đặc biệt. Tổng hợp được từ kinh nghiệm lâu năm của các thợ sơn, thì có thể nhận ra có 3 tông màu đặc biệt trong sơn nhà như sau:

  • Tone màu đỏ: Những màu như đỏ cờ, đỏ sậm hay đỏ tàu.
  • Tone màu xanh nõn chuối hoặc là màu xanh cốm: Màu này nhiều người sẽ nghĩ là đơn giản những nếu bạn chủ quan là sẽ thấy ngay sai lầm đó.
  • Tone màu vàng, cam vàng: Không phải là màu vàng kem bình thường đâu nhé mà là những màu vàng tươi như hình dưới đây hoặc là màu cam vàng. Đây là màu khá đắt, có khi còn đắt hơn màu đỏ.

SƠN CÁC MÀU ĐẶC BIỆT NÀY CẦN LƯU Ý GÌ?

Màu sơn nhà đặc biệt là những màu mà khi thi công sẽ rất cần sự cẩn thận vì nếu màu không đều sẽ rất dễ bị lộ. Và dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải ghi nhớ nếu thi công công trình mà có màu này.

  • Thi công những màu này giá thành sẽ rất cao. Lý do tại sao? Đó là vì để pha được những màu này thì dòng sơn rẻ sẽ không thể pha được. Bắt buộc phải là những dòng cao cấp. Hơn nữa tiền tinh màu cho những màu này cũng rất cao. Cho nên khi khảo sát công trình nhiều khi khách hàng có nguyện vọng là sơn rẻ thôi cũng được. Chúng tôi đều phải giải thích luôn cho khách là màu này không thể làm được sơn rẻ.
  • Nếu bạn chuyên thi công sơn nhà tại Hà Nội thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng sơn chất lượng, hệ màu đa dạng. Những màu này nếu bạn dùng sơn kém thì cho dù sơn trên nền trắng cũng không lên được màu. Mà bạn sẽ phải sơn lót nền đặc biệt màu ghi trước. Sau đó sơn màu thì màu mới lên chuẩn được không thì sẽ bị thâm và loang màu.
  • Và điều cuối cùng chúng tôi muốn khuyên là với màu đặc biệt này bạn pha càng ít nước càng tốt. Pha nhiều nước quá thì cũng sẽ rất khó để đều màu được.

Với các màu sơn đặc biệt khi thi công nếu có sai lầm thì để sửa chữa sai lầm sẽ cần chi phí rất cao. Do đó, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn được ít nhiều khi sơn những màu đặc biệt cho các công trình.

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon