Sơn ngoại thất có sơn được nội thất không? | AZ Paint

Sơn ngoại thất có sơn được nội thất không?Sơn ngoại thất có sơn được nội thất không?

Sơn ngoại thất là gì? Sơn nội thất là gì? 2 loại sơn này khác nhau như thế nào? Loại sơn nào thì tốt hơn? Có nên dùng sơn ngoại thất để sơn tường trong nhà không?

Về cơ bản sự khác nhau của 2 loại sơn trên nằm ở chỗ mục đích sử dụng. Một loại thì sơn trong nhà còn 1 loại thì sơn ngoài trời. Vì mục đích của từng loại nên chúng được sản xuất ra nhằm những mục tiêu riêng.

Sơn ngoại thất có sơn được nội thất không? | AZ Paint

Nếu để nói loại nào tốt hơn thì cũng rất khó so sánh vì mỗi thằng nhắm đến những mục tiêu khác nhau. Ví dụ sơn ngoại thất quan trọng là bền mặt, chống chịu thời tiết vì thế màu sắc của sơn ngoại thất thường là những màu trầm. Còn sơn nội thất thì hướng đến những màu sắc tươi, sáng hơn.

CÓ NÊN DÙNG SƠN NGOẠI THẤT ĐỂ SƠN TƯỜNG NỘI THẤT KHÔNG?

Trước hết chúng tôi muốn các bạn hãy hiểu rõ vấn đề đang nhắc đến ở đây nhé. Vấn đề của chúng ta ở đây là CÓ NÊN chứ không phải là dùng ĐƯỢC hay KHÔNG. Tôi xin khẳng định là ta CÓ THỂ dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà ĐƯỢC. Tuy nhiên ta không nên làm như thế. Vì những lý do sau đây:

  • Sơn ngoại thất có giá sơn đắt hơn khá nhiều so với nội thất. Nếu bạn có điều kiện thì dùng loại sơn cao cấp nhất của nội thất là chất lượng cũng đã rất là ổn rồi.
  • Sơn ngoại thất phải chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Vì vậy để có thể làm được điều này thì khi sản xuất hãng sơn sẽ phải tăng hàm lượng phụ gia, chất hóa học để làm tăng khả năng chịu được tác động bên ngoài. Điều này dẫn đến là nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người hơn là sơn nội thất.
  • Sơn ngoại thất thường là các màu trầm, nhạt để dưới ánh nắng mặt trời sẽ bền màu hơn. Vì vậy nếu ta sơn trong nhà thì cảm giác màu sẽ không được tươi sáng và đẹp như sơn nội thất.

Sơn ngoại thất có sơn được nội thất không? | AZ Paint

Ở chiều ngược lại nếu ta dùng sơn nội thất để sơn bên ngoài thì TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC. Do không có các đặc tính như sơn ngoại thất nên nếu bạn dùng sơn nội thất để sơn bên ngoài thì tuổi thọ của màng sơn sẽ rất ngắn.

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon