Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà? | AZ Paint

Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà?Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà?

Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà? là thắc mắc mà rất nhiều gia chủ đang muốn hoàn thiện lớp vỏ trang trí cho ngôi nhà của mình băn khoăn. Cùng AZ Paint tìm hiểu câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây để bạn có thể lựa chọn được phương án tối ưu nhất cho công trình của mình nhé!

Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà? | AZ Paint

QUÉT VÔI VE CHO TƯỜNG NHÀ

Ưu điểm đầu tiên khi bạn quét vôi ve cho tường nhà là chi phí tương đối rẻ, ngày trước các cụ nhà ta chỉ quét vôi ve mấy chục năm có sao đâu, cứ nhạt màu lại quét, lại mới, cứ tết đến muôn tân trang cho mới mẻ là y rằng nhà nào cũng quét. Tuy nhiên, ngày trước là dân họ hay tôi vôi, tôi cái thùng vôi to tướng ấy, có nhà tôi vôi mấy thùng, vừa để sơn, vừa để xây. Còn bây giờ có mấy ai họ tôi vôi nữa, vậy nên nói đến vôi ve nên họ ngại. Quét vôi ve thì màu sắc không được đa dạng, nó chỉ có những màu cơ bản như vàng chanh, vàng đất, xanh lá cây. Người thợ có thể pha thủ công được.

Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà? | AZ Paint

NẾU SƠN TƯỜNG NHÀ

Cái ưu điểm được nhắc tới đầu tiên khi sử dụng sơn cho tường nhà đó là ngày nay có rất nhiều những cửa hàng, nhiều đại lý mở ra tha hồ chọn lựa, với nhiều màu sắc sơn, công nghệ của Nhật, của Anh, của Đức.. Màu thì pha bằng máy tính công nghệ hiện đại, màu gì cũng có nhé.

Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà? | AZ Paint

Các dòng sơn thì có độ che phủ tốt, bề mặt mịn hơn, khi ta tựa lưng vào tường sơn thì không bị bám vào áo, nhưng tường quét vôi ve thì có khi bám đấy. Sơn thì ta có thể lau chùi tốt được chứ quét vôi ve thì khó hơn

Nên sơn hay quét vôi ve cho tường nhà? | AZ Paint

Những dòng sơn giá rẻ thì giá nhỉnh hơn 1 chút so với quét vôi ve, độ bền cũng được 3 – 4 năm mới phai màu

Lời khuyên:

  • Nên quét vôi ve với những gia đình chưa có điều kiện lắm, hoặc đơn giản chỉ cần sảng sủa, sạch 1 tý là được như hàng rào, bờ tường, phòng trọ…
  • Nên sơn nhà, giá chỉ nhỉnh so với quét vôi ve một chút thôi nhưng màu sắc rõ nét, tha hồ lựa chọn, độ bền, độ che phủ tốt, lau chùi được.
  • Đặc biệt các khu nhà cao cấp, khu chung cư, khu biệt thự, khu nhà phố thì chọn sơn nhà là phương án tối ưu.

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có quyết định là nên quét vôi ve hay sơn cho tường nhà của mình rồi nhé! Chúc các bạn sớm hoàn thiện được công trình với vẻ đẹp thẩm mỹ và bền đẹp, ưng ý nhất!

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon