Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh HỏaChọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa

Yếu tố phong thủy trong thiết kế trang trí nhà cửa thường được rất được chú trọng ở người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, đặc biệt là việc chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy với bản mệnh. Nếu như bạn chưa biết nên chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Hỏa và đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang đến tài vận cho gia đình thì hãy tham khảo ngay bài viết “Màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy với gia chủ mệnh Hỏa” qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

MÀU SƠN NHÀ ĐẸP HỢP VỚI NHỮNG NGƯỜI MỆNH HỎA

Theo phong thủy, Hỏa là đại diện cho nhân tố lửa. Đó là một biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm cao. Người mệnh Hỏa luôn sôi nổi nhiệt tình, hào hứng, đôi khi lại quá hấp tấp. Đi đến đâu, người mệnh Hỏa cũng làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ, hứng thú. Do đó, trong một ngôi nhà có người mệnh Hỏa thì chắc chắn sẽ thêm phần hạnh phúc, vui vẻ và ngập tràn tiếng cười.

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Tuy nhiên, khi tiến hành chọn màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa, các gia chủ phải tìm hiểu kỹ lưỡng về tuổi của mình hợp với những màu nào để từ đó có thể chọn được màu sắc hợp lý.

Những màu sắc của Lửa đó chính là: Màu đỏ, đỏ cam, đỏ vàng, hồng đậm,…

Mỗi màu sắc đều mang đến một ý nghĩa khác nhau:

  • Màu đỏ: Là màu sắc của sự nồng cháy, nhiệt huyết, đam mê. Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà. Khi chọn tông màu đỏ để sơn ngoại thất, gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý chọn một số màu nhẹ nhàng để kết hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa, không bị chói quá hoặc sử dụng các tông màu nhẹ nhàng thuộc nhóm đỏ.
  • Màu hồng: Là một màu quyến rũ, cuốn hút, dịu dàng và tinh tế. Chọn tông màu hồng làm sơn ngoại thất được xem là rất “lạ” khi dùng cho ngoại thất. Khi lựa chọn màu này hãy chú ý kết hợp màu sắc để ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và đặc biệt nhé.
  • Màu cam: Là một màu mang đến sự ấm áp, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho tổ ấm.

Ngoài ra, còn có một cách khác để chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa đó là dựa trên ngũ hành tương sinh. Theo đó, tương sinh cho mệnh Hỏa là Mộc (Mộc sinh Hỏa), nên những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc cũng phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Một số màu của mệnh mộc đó là: Xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ. Những màu thuộc tông này sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều tài lộc, thịnh vượng và vượng khí.

MÀU SƠN NHÀ “NÊN TRÁNH” DÀNH CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Theo thuyết tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn những màu mang màu sắc của mệnh Thủy. Đó là các màu như: Xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển,…

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

Xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển,…là những màu các gia chủ mệnh Hỏa nên tránh

Nếu chọn màu khắc với mệnh Hỏa, dù ngôi nhà trong bề ngoài rất đẹp nhưng nếu xét theo quan niệm phong thủy có thể khó mang đến điều tốt lành,… Do đó, chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

MỘT SỐ MẪU MÀU SƠN NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

1. Sơn nhà đẹp màu đỏ cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

2. Sơn màu xanh lá cây cho gia chủ mệnh Hỏa

Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa (thuộc các Tone màu nóng), vì thế cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Những tone màu dễ sử dụng trong nội thất là màu xanh lá, còn các tone màu khác bạn hãy sử dụng các màu nhạt hơn như đỏ nhạt, hồng nhạt, cam nhạt và tím nhạt.

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

3. Sơn màu hồng nhạt cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

4. Sơn màu cam kết hợp với tone màu đỏ cho gia chủ mệnh Hỏa

Thông thường màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, là màu của sự sống và sự sung túc, giàu có. Màu cam thì mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của bạn, màu cam là màu của danh vọng và tình yêu.

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho các gia chủ mệnh Hỏa | AZ Paint

5. Sơn màu hồng nhạt và màu tím nhạt cho gia chủ mệnh Hỏa

Sơn nhà bạn có thể dùng màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về màu cho phòng bé gái hoặc cho tình yêu, sự lãng mạn.

Có thể bạn sẽ thích

GỌI NGAY
challenges-icon chat-active-icon